Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước cho gia đình

Ngày đăng: 18-03-2018 11:35:58

Với thực trang nguồn nước nhiều nơi bị ô nhiễm như hiện nay, lọc nước là điều cần thiết, vì vậy nhiều gia đình lựa chọn máy lọc nước như một giải pháp an toàn và hiệu quả.

 

Công nghệ RO sử dụng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ, loại bỏ hoàn toàn từ tạp chất và khoáng chất khiến nước trở nên tinh khiết giống nước cất. Nước lọc có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi, sau khi đun nước cũng không có cặn. Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ này là hay tắc màng RO nếu gặp nguồn nước cứng có nhiều cặn vôi và nước nhiễm lợ. Để khắc phục điều này, các gia đình nên chọn mua máy lọc nước có tính năng tự động sục rửa màng RO để có thể lọc cặn, tạp chất…, làm sạch màng lọc.

Công nghệ RO hay được sử dụng để sản xuất nước tinh khiết đóng chai nên việc sử dụng lâu dài nước uống đóng chai cũng không phải là điều tốt cho sức khỏe. Thậm chí, nước đóng chai để dài ngày còn bị tái nhiễm vi sinh và thôi nhiễm các chất độc hại từ vỏ nhựa. Hiện tại ở thị trường Việt Nam, một số công ty vì lợi nhuận nên chỉ nhập về các màng lọc của Mỹ, châu Âu, còn các linh kiện khác thường được nhập từ các nguồn không rõ ràng, các linh kiện này thường có giá thành rẻ, chất lượng không được đảm bảo.

Công nghệ Nano có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ lắp đặt, không cần dùng điện, không xả nước thải, các thành phần bên trong lõi lọc được tính toán để loại bỏ Clo, kim loại nặng, tạp chất trong nước mà vẫn giữ lại được khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Giống với công nghệ RO, nguồn nước sau lọc của công nghệ Nano có thể uống trực tiếp được luôn, nước sau lọc này mềm hơn và ngọt hơn. Công nghệ này cho hiệu quả cao nhất với nước máy ở các khu vực đô thị nhưng có nhược điểm là giá thành đầu tư ban đầu hơi cao, công suất lọc không nhiều, nhanh phải thay lõi lọc do màng lọc Nano không thể rửa lại được (không có cơ chế tự rửa như màng RO) và giá thành thay thế khá cao.

Vì vậy, để sử dụng hiệu quả máy lọc nước, các gia đình nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ công nghệ lọc phù hợp với điều kiện môi trường nước cũng như kinh tế của gia đình; ưu tiên máy móc có thương hiệu, xuất xứ bảo đảm và nên bảo dưỡng, thay lõi lọc định kỳ sau 3-24 tháng sử dụng.

http://kythuatmoitruong.com/

Hotline: 0916.900.058

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0916 900 058