Khám phá công nghệ lọc nước Nano

Ngày đăng: 06-02-2018 11:20:27

Hiện nay dụng cụ lọc nước sạch công nghệ Nano đã xuất hiện nhiều tại thị trường Việt Nam từ nhiều nguồn gốc, xuất xứ, thiết bị lọc nước nano hoạt động dựa trên cơ chế gồm 5 cấp lọc chính:

Cấp 1 (lọc qua lõi làm bằng sợi Nano):  nước để sinh hoạt được lọc qua hệ thống lõi làm bằng sợi bông ép đường kính 67 mm, 5 micron được ép nguyên khối.

Cấp 2 (lọc qua lõi lọc than hoạt tính): nước được khử các cặn nhỏ sót lại qua lọc cấp 1,  khử các mùi lạ có trong nước.

Cấp  3 (lọc qua lõi lọc làm bằng than diệt khuẩn): nước được lọc qua lõi lọc làm từ than hoạt tính sản xuất bằng công nghệ cao ép nguyên khối, lớp bên ngoài được bao bọc bởi lớp màng sợi tráng bạc nano có chức năng diệt khuẩn.

Cấp 4 (lọc qua màng lọc R.O): Chức năng: làm sạch 100% vi khuẩn và các kim loại nặng, loại bỏ thuốc trừ sâu, hủy bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ, vi khuẩn, vi rút các loại

Cấp lọc số 5 (Lõi Kation): Hạt Kation và đá khoáng. Chức năng: Làm mềm nước và cân bằng độ PH trong nước để dùng.

1. Trước tiên ta lo lắng tới khả năng xử lý 100% vi khuẩn trong cam kết của máy lọc nước Nano

Hầu hết vi khuẩn có kích thước nhỏ, thường chỉ khoảng 0.5 - 5.0 μm (micron), hầu hết các màng lọc của máy lọc nước Nano đều có kích thước từ 5 micron – vậy khả năng loại bỏ tới 100% vi khuẩn là điều rất khó (so sánh với công nghệ lọc R.O khe hở màng chỉ = 1/1000 micron = 1/10 kích thước con vi khuẩn)

2. Lõi lọc chất lượng quyết định đến công nghệ lọc nước của máy lọc nước Nano chính là màng nano sliver

Màng lọc bạc Nano được cấu tạo từ các phân tử bạc Nano kết hợp trong các lõi lọc nước than hoạt tính, hoặc các lõi lọc có kết hợp với các vật liệu hấp phụ khác (kiểu geizer).

Ý nghĩa của từ "Nano" đối với lõi lọc này không phải là kích thước lọc đạt cỡ nano, mà là ứnng dụng bạc Nano (Ag ) cỡ 30nm trong việc diệt vi khuẩn - "Nano" ở đây đây là một lựa chọn từ ngữ tiếp thị có hiệu quả.

Ngoài công nghệ bạc Nano, lõi lọc Kation (Aragonite) còn có thêm chức năng làm chuyển đổi cấu trúc của canxi trong nước để dùng thành dạng aragonite, giúp hạn chế canxi bám vào các thiết bị đun, chứa nguồn nước . Tuy nhiên, nó không loại bỏ được canxi ra khỏi nước dùng . Tức là nếu nguồn nước nhiễm canxi cao, thì lõi Kation chỉ làm cho canxi không bám vào thiết bị, chứ không loại bỏ được ra khỏi nước dùng uống như công nghệ trao đổi ion hoặc R/O.

So sánh một cách khách quan, khách hàng có thể trực tiếp kiểm nghiệm trên thực tế dùng nước . Nếu sử dụng nước để sinh hoạt lọc từ máy lọc nước công nghệ Nano, sau 2 tháng dưới đáy ấm vẫn xuất hiện cặn trắng canxi bám dưới thành, còn nếu sử dụng nguồn nước lọc từ thiết bị lọc nước công nghệ R.O người dùng sẽ không còn thấy sự xuất hiện của cặn canxi cho dù là thời gian 2 tháng hay 2 năm và lâu hơn nữa.

Như vậy với ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược, khe hở màng (màng R.O) kích thước 0.0001 micron, dụng cụ lọc nước sạch công nghệ R.O vẫn được coi là sản phẩm số 1 trong việc tạo ra nguồn nước tinh khiết cung cấp cho người sử dụng.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0916 900 058