Độ cứng và phèn trong nước máy tại gia đình hiện nay thế nào?

Ngày đăng: 12-04-2018 09:40:14

Tình trạng nước sinh hoạt nhiễm phèn, đá vôi (độ cứng trong nước) đang ngày càng phổ biến ở nhiều gia đình tại Việt Nam. Nếu thường xuyên sử dụng phải nguồn nước này trong thời gian dài, sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Vì thế, đâu là giải phải khắc phục tình trạng nước nhiễm đá vôi được rất nhiều người quan tâm.

Nguồn nước nhiễm phèn, độ cứng

Bạn có thể dễ dàng nhận ra nguồn nước sinh hoạt có nhiễm phèn, đá vôi khi đun sối nước thấy có cặn trắng dưới đáy ấm hay phích đựng nước sôi. Tình trạng này còn xuất hiện ở trong các đường ống dẫn nước, bình nóng lạnh, vòi cấp nước của máy giặt... Sở dĩ có hiện tượng này là do nguồn nước cứng chứa quá nhiều canxi, magie hòa tan. Tình trạng này không chỉ xuất hiện ở nguồn nước giếng khoan tại nông thôn, mà nguồn nước mát thành phố, quá trình xử lý không đảm bảo cũng gây ra hiện tượng này.

Tuy canxi rất cần thiết cho cơ thể con người, giúp xương phát triển chắc. Tuy nhiên, nếu ngày nào cũng dùng nước chứa canxi thì lại có tác động ngược lại với cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, sỏi mật... thậm chí cả ung thư.

Dân gian có nhiều cách làm truyền thống để loại bỏ cặn đá vôi trong nước như: bằng vắt chanh, dấm ngâm hay đun sôi khoai tây với nước. Nhưng cách làm này không hiệu quả, chỉ sau một thời gian ngắn cặn đá vôi lại quay trở lại. Hay xây dựng hệ thống lọc nước vừa tốn kém chi phí, sức lực mà hiệu quả cũng không cao. Vì thế, thay vì thực hiện các cách làm truyền thống, sử dụng máy lọc nước thế hệ mới chính là giải pháp hữu hiệu và an toàn nhất.
 
Tác hại của nước nhiễm đá vôi tới sinh hoạt 
Giải pháp loại bỏ đá vôi trong nước sinh hoạt

Thay vì thực hiện cách lọc nước truyền thống là xây dựng hệ thống lọc thì sử dụng máy lọc nước công nghệ hiện đại, được xem là giải pháp an toàn và hữu hiệu hàng đầu. Bạn có thể sử dụng máy lọc nước công nghệ RO hay Nano đều thích hợp cả.

- Máy lọc nước R.O có khả năng làm mềm nước, dễ dàng lắp đặt. Không chỉ giúp loại bỏ đá vôi mà còn loại bỏ được các ion kim loại nặng, chất độc như asen, amoni... Đây là lựa chọn thích hợp để có nguồn nước đảm bảo an toàn cho gia đình.

- Máy lọc nước công nghệ RO nhờ có màng lọc với kích thước chỉ 0,0001 micron sẽ cho phép lọc sạch vi khuẩn, bụi bẩn, huyền phù, đá vôi... có trong nước sinh hoạt, khiến nước đầu ra trở thành nước tinh khiết không chứa vi khuẩn, máy lọc nước Phân phối Ngoc Huy ENTECH sẽ là những sự lựa chọn hàng đầu để dùng lọc nước sinh hoạt có nhiễm đá vôi.
 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0916 900 058